วิทยาลัยอาชีวศึกษาเอกวรรณได้จัดกิจกรรมวันวิชาการ เก่งและดี TO BE NUMBER ONE ในวันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2564 โดยมี นายสุทธิเชษฐ ณ เชียงใหม่ ผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ เป็นประธานในพิธี ซึ่งงานวิชาการประจำปีการศึกษา 2564 นี้ มีการแข่งขันทักษะวิชาการภายในวิทยาลัยฯ เช่น การแข่งขันซ่อมประกอบคอมพิวเตอร์ การแข่งขันออกแบบภาพโปสเตอร์ การแข่งขันการนำเสนอสินค้า การแข่งขันเคาะพ่นสีตัวถังรถยนต์ การแข่งขัน EVC E-Sportและการประกวด TO BE IDOL ของชมรมทูบีนัมเบอร์วันวิทยาลัยอาชีวศึกษาเอกวรรณ เป็นต้น และภายในงานยังมีการออกร้านขายของ ของนักศึกษาระดับชั้น ปวช.ปีที่ 2 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาการขาย